[x]

ยินดีต้อนรับท่านผู้เยี่ยมชม

สมัครสมาชิกซีวิลคลับ Civil Engineering Site
สวัสดี มกราคม 22, 2022, 07:51:05 PM
ยินดีต้อนรับท่าน, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
เนื่องในวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ๒๕๕๗ นี้ หลายๆท่านก็คงจะเริ่มเตรียมตัวสำหรับการเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือพักผ่อนท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว ทางทีมงาน "ซีวิลคลับ" ก็ขอให้ท่านใช้รถใช้ถนนกันด้วยความระมัดระวัง มีน้ำใจให้กับเพื่อนร่วมทาง มีสติไม่ประมาท ง่วงไม่ขับ เมาไม่ขับ ขับไม่โทร และขออำนวยอวยชัย ขออำนาจแห่งคุณความดีและอำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้ท่านเดินทางสู่จุดหมายด้วยความปลอดภัย ขอให้มีความสุขกายสุขใจ ปราศจากทุกข์โศกโรคภัยทั้งหลายทั้งปวง ตลอดกาลนานเทอญ

เจาะดิน เสื้อยืด เสื้อโปโล ย้ายบ้าน บริษัทรับเจาะสำรวจดิน บันได เสาเข็มเจาะ
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา บทความวิศวกรรมโยธา สมัครงานราชการ CivilClub FanPage ติดต่อเรา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก แชทรูม  
ปรับแต่งแต่ง Firefox ให้แจ๋วดังใจ
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ปรับแต่งแต่ง Firefox ให้แจ๋วดังใจ  (อ่าน 3508 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 38
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
| |
« เมื่อ :: พฤษภาคม 16, 2009, 02:22:17 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน

 

 

ธีมปกติของ firefox 3 ไม่ค่อยจะเข้ากับ Vista ซะเท่าไหร่เลยครับ คราวนี้เรามาลองใช้ Firefox Addons มาแต่งให้ Firefox 3 งามกันไปอีกแบบ และ ใช้งานได้สะดวกและคล่องมือขึ้น ต้องขอบคุณข้อมูลจาก
เรามาดูดีกว่าต้องใช้ปลั๊กอินอะไรบ้าง........

1. Glasser extension  [ ]
addon ตัวนี้ช่วยใช้ Firefox ดูเข้ากันกับ Vista มากขึ้นเลยครับ เพราะทำให้ Navigation Toolbar โปร่งใส่เหมือนกัน Title Bar เลยครับ อ้อลืมบอกไปครับ.....ใช้ได้เฉพาะคนที่ใช้ Vista เท่านั้นนะครับ และ ต้องเปิด Aero ด้วย

2. Stylish extension  [ ]
มา ถึง addon อีกตัวที่ความสามารถค่อนข้างเปิดกว้างให้เราเอาสคริป มาแต่งให้ firefox และหน้าเว็บที่เข้าอยู่ ดูแปลกแหวกแนวไปไม่น้อยเลยที่เดียว (ลองไปหาสคริปเด็ดๆได้ที่ userscript.org เลย) ส่วนที่ผมจะมาแนะนำ คือ สคริปที่เปลี่ยนให้ Bookmark Toolbar ดูสวยขึ้น (เหมือนใน Vista เลย) เราสามารถไปก็อบสคริปพวกนี้มาได้ที่ (ในที่นี้ผมใช้สคริป Windows Mail Blue Personal Bar ครับผม)

3. Fast Dial extension  [ ]

4. Tree Style Tabs extension  [ ]
เรียง แท็บเป็นแบบผังย่อยๆลงไป สามารถลากจัดเป็นกลุ่มๆย่อยลงไปได้ ทำให้เราสามารถจัดได้ว่าเรากำลังเข้าเว็บอะไรอยู่ และทำให้แท็บของเราดูมีระเบียบและสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วย.... (สามารถปรับแต่งได้อีกใน Options ของ addon ตัวนี้ได้เลย)

แถมจ้า แถม แถม แถมมม.....

5. FaviconizeTab  [ ]
อัน นี้ชอบมากครับ ใช้ประจำเลยอะ เพราะว่าผมชอบเปิดแท็บเยอะมากๆๆๆๆๆ ก็เลยเจอฮีโร่ที่มาช่วยผม.... นั่นก็คือ addon ตัวนี้นั่นเอง (พูดซะเว่อร์เชียว) เพราะมันจะช่วยให้เราย่อแท็บ เห็นแค่ favicon บนแท็บนั้น ประหยัดพื้นไปได้เยอะเลย (ต้องไปตั้งต่าใน Options ของปลั้กอินนี้ด้วยว่าจะให้ย่อเมื่อใด ผมตั้งให้แท็บย่อลงด้วยการ Double Click อะ เพราะไม่ต้องมากด Shortcut Key)

6. Personas  [ ]
ผม ก็ได้ลองใช้ addon ตัวอยู่สักพักหนึ่ง (แบบว่าเพิ่งรู้อะ) เป็นปลั้กอินสำหรับแต่งหน้าทาปากให้ Firefox ของเรามีลวดลายสวยงามโดยสามารถเข้าไปเลือกลวดลายต่างๆได้ที่ Gallery ของเว็บ getpersonas.com ได้เลย จากนั้นรอโหลดสักพักลวดลายก็จะขึ้นมาให้เห็นแล้วละ...

7. SkipScreen  [ ]
ปิด ท้ายกับ addon ที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากสำหรับนักโหลดตัวยง addon ตัวนี้จะมีประโยชน์กับคนชอบโหลดไฟล์ผ่าน Rapidshare.com, zShare.net, MediaFire.com, Megaupload.com, Sharebee.com, Depositfiles.com, Sendspace.com, Divshare.com, Linkbucks.com โดยจะข้ามหน้าที่ต้องรอ ร๊อ รอ ไปเลย แล้วโหลดไฟล์ได้ทันที ถ้าใช้แล้วรับรองว่าไม่ผิดหวังครับ

8.Smart Stop/Reload 1.2 [ ]
บอก สั้นๆ (ก่อนจะจบ) ว่า addon ตัวนี้ ใช้สำหรับยุบรวบ ปุ่ม Stop กับ Reload ให้เป็นปุ่มเดียว พูดง่ายๆก็คือเวลาเราเปิดหน้าเว็บ ถ้ากำลังโหลดอยู่ก็จะเป็นปุ่ม Stop ส่วนถ้าหน้าเว็บโหลดเสร็จก็จะขึ้นเป็นปุ่ม Reload นั่นเอง

ไม่จำเป็นต้องใช้ Addon ทุกตัวนะ ใช้เฉพาะที่ต้องการก็พอ เดี๋ยว Firefox จะอืดเอาได้ และสุดท้ายนี้ผมหวังว่าการใช้ Firefox ของคุณ คงจะมีความสุขขึ้นอีกระดับ ไม่มากก็น้อยครับ

Civil Engineering


ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
คำค้น: Firefox 
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Forum "CivilClub" Forum of civil engineering. A collection of knowledge in civil engineering, construction and structural design Reinforced concrete design Structural analysis. Thought processes and methods and analysis of civil engineering. Community for civil engineers and those interested in civil engineering. For civil engineering problems and general construction. Consulting engineer on the construction. Guidelines for structural design. Construction process and interesting information engineering construction.


ประกาศจากทีมงาน แนะนำจากสมาชิก ห้องทดลอง คุยกับวิศวกรโยธา ทำเนียบผู้รับเหมา ห้องเรียนวิศวกรรมโยธา เรื่องจริงผ่านงาน โปรแกรมวิศวกรรม VDO คลิป Post Club ตำแหน่งงานวิศวกรรมโยธา Coffee Break ห้องค้าขาย Tip Comp. Club Jobs FreeLance หมวดงานโครงสร้าง หมวดงานสถาปัตยกรรม หมวดงานระบบสุขาภิบาลและดับเพลิง หมวดงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล หมวดงานอื่นๆ ร้านวัสดุ Trainer

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap | ซื้อสินค้าออนไลน์ Valid XHTML 1.0! Valid CSS!