[x]

ยินดีต้อนรับท่านผู้เยี่ยมชม

สมัครสมาชิกซีวิลคลับ Civil Engineering Site
สวัสดี ธันวาคม 03, 2021, 04:36:57 AM
ยินดีต้อนรับท่าน, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
เนื่องในวันสงกรานต์หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ๒๕๕๗ นี้ หลายๆท่านก็คงจะเริ่มเตรียมตัวสำหรับการเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือพักผ่อนท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว ทางทีมงาน "ซีวิลคลับ" ก็ขอให้ท่านใช้รถใช้ถนนกันด้วยความระมัดระวัง มีน้ำใจให้กับเพื่อนร่วมทาง มีสติไม่ประมาท ง่วงไม่ขับ เมาไม่ขับ ขับไม่โทร และขออำนวยอวยชัย ขออำนาจแห่งคุณความดีและอำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย จงดลบันดาลให้ท่านเดินทางสู่จุดหมายด้วยความปลอดภัย ขอให้มีความสุขกายสุขใจ ปราศจากทุกข์โศกโรคภัยทั้งหลายทั้งปวง ตลอดกาลนานเทอญ

เจาะดิน เสื้อยืด เสื้อโปโล ย้ายบ้าน บริษัทรับเจาะสำรวจดิน บันได เสาเข็มเจาะ
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา บทความวิศวกรรมโยธา สมัครงานราชการ CivilClub FanPage ติดต่อเรา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก แชทรูม  
ไวรัสมือถือ CommWarrior เป็นอย่างไร แพร่กระจายได้อย่างไร?
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ไวรัสมือถือ CommWarrior เป็นอย่างไร แพร่กระจายได้อย่างไร?  (อ่าน 2198 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 38
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
| |
« เมื่อ :: มิถุนายน 20, 2009, 07:32:42 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน

 

 

ไวรัสมือถือ CommWarrior เป็นอย่างไร แพร่กระจายได้อย่างไร?
ยิ่ง เทคโนโลยี โทรศัพท์มือถือ มีความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นเท่าไหร่ ก็ดูเหมือนว่าช่องทางสำหรับผู้ที่ไม่ประสงค์ดี ก็จะเพิ่มมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะเรื่อง ไวรัสมือถือ ที่ในช่วงแรกจะติดต่อกันผ่านทาง Bluetooth ในมือถือ Symbian Smart Phone Series 60 และล่าสุด ไวรัสมือถือ ยังสามารถติดต่อกันผ่านทางข้อความแบบ MMS ได้อีกด้วย

โดย ไวรัสมือถือ ที่ว่านี้ มีชื่อว่า CommWarrior ซึ่งก็คือ ไวรัสประเภท Worm ที่ทำงานอยู่บน โทรศัพท์มือถือ Symbian Series 60 โดยที่ Worm นี้สามารถแพร่กระจายผ่านทาง Bluetooth และข้อความแบบ MMS เมื่อ CommWarrior เข้าไปฝังตัวอยู่ใน โทรศัพท์มือถือ แล้ว มันจะเริ่มทำการค้นหา โทรศัพท์มือถือ เครื่องอื่นที่เปิด Bluetooth เอาไว้ แล้วทำการส่งไฟล์ไวรัส ในรูปแบบของ SIS ไปยัง โทรศัพท์มือถือ เครื่องที่หาเจอ

ไฟล์ SIS ของไวรัส CommWarrior นี้ จะส่งไปด้วยชื่อของไฟล์ที่ทำการสุ่มขึ้นมา ทำให้ผู้ที่ได้รับไม่สามารถแน่ใจได้ว่า ไฟล์นี้เป็นไฟล์ไวรัสหรือไม่ นอกจากที่ CommWarrior จะแพร่กระจายผ่านทาง Bluetooth ไปยังเครื่อง โทรศัพท์มือถือ อื่นได้แล้ว มันก็ยังจะทำการอ่านข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์ภายในเครื่องที่มันไปฝังตัวอยู่ แล้วทำการส่งข้อความ MMS ไปยังหมายเลขโทรศัพท์เหล่านั้น โดยที่จะมีไฟล์ SIS ของไวรัส CommWarrior แนบไปด้วย โดยที่ผู้ใช้ โทรศัพท์มือถือ จะไม่รู้ตัวว่าเครื่องของตนเองกำลังทำการส่งข้อความ MMS ไปยัง โทรศัพท์มือถือ เครื่องอื่นอยู่เรื่อยๆ ซึ่งทำให้ต้องเสียค่าบริการส่งข้อความ MMS เพิ่มขึ้นมากกว่าปกติอย่างมาก

ข้อ ความ MMS นั้นสามารถส่งกันระหว่าง โทรศัพท์มือถือ Symbian และโทรศัพท์มือถือประเภทอื่นๆ ที่รองรับการใช้งานข้อความ MMS ซึ่งโดยทั่วไปข้อความ MMS จะประกอบด้วยเนื้อหาแบบมัลติมีเดียหลายประเภท เช่น รูปภาพ เสียง หรือ วีดีโอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ยังสามารถใส่ไฟล์ไวรัสที่พร้อมจะติดตั้งใน โทรศัพท์มือถือ Symbian ไว้ในตัวมันได้อีกด้วย

สำหรับการป้องกัน ตรวจสอบ และกำจัดไวรัส CommWarrior นั้น ก็มีโปรแกรม F-Secure ที่ช่วยได้ โดยมันจะตรวจหาไวรัส CommWarrior แล้วทำการลบส่วนประกอบต่างๆ ของ Worm ตัวนี้ให้โดยอัตโนมัติ ซึ่งสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม F-Secure ได้ที่
เครดิต :  KOMZACLUB
ขอขอบคุณบทความดีๆจาก

Civil Engineering


ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา ป.โท สาขาวิชาเทคโนโลยีโครงสร้างเพื่อสิ่งแวดล้อมสรรค์สร้าง มก.
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Forum "CivilClub" Forum of civil engineering. A collection of knowledge in civil engineering, construction and structural design Reinforced concrete design Structural analysis. Thought processes and methods and analysis of civil engineering. Community for civil engineers and those interested in civil engineering. For civil engineering problems and general construction. Consulting engineer on the construction. Guidelines for structural design. Construction process and interesting information engineering construction.


ประกาศจากทีมงาน แนะนำจากสมาชิก ห้องทดลอง คุยกับวิศวกรโยธา ทำเนียบผู้รับเหมา ห้องเรียนวิศวกรรมโยธา เรื่องจริงผ่านงาน โปรแกรมวิศวกรรม VDO คลิป Post Club ตำแหน่งงานวิศวกรรมโยธา Coffee Break ห้องค้าขาย Tip Comp. Club Jobs FreeLance หมวดงานโครงสร้าง หมวดงานสถาปัตยกรรม หมวดงานระบบสุขาภิบาลและดับเพลิง หมวดงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล หมวดงานอื่นๆ ร้านวัสดุ Trainer

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap | ซื้อสินค้าออนไลน์ Valid XHTML 1.0! Valid CSS!