[x]

ยินดีต้อนรับท่านผู้เยี่ยมชม

สมัครสมาชิกซีวิลคลับ Civil Engineering Site
สวัสดี มกราคม 22, 2022, 07:01:03 PM
ยินดีต้อนรับท่าน, ผู้เยี่ยมชม กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 

เจาะดิน เสื้อยืด เสื้อโปโล ย้ายบ้าน บริษัทรับเจาะสำรวจดิน บันได เสาเข็มเจาะ
  หน้าแรก   เว็บบอร์ด   ช่วยเหลือ ค้นหา บทความวิศวกรรมโยธา สมัครงานราชการ CivilClub FanPage ติดต่อเรา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก แชทรูม  
เทคนิคการแปลงสกุลไฟล์โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมแปลงไฟล์มาลงในเครื่องของเรา
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคการแปลงสกุลไฟล์โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมแปลงไฟล์มาลงในเครื่องของเรา  (อ่าน 3045 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 ผู้เยี่ยมชม กำลังดูหัวข้อนี้
USS Submarine
จะเห็นแก่ตัวกันไปทำไม?
Administrator
*

จิตพิสัย: +10966/-6
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
เป็นนายช่างเมื่อ:มีนาคม 03, 2009, 02:43:01 PM
อายุ: 38
ตำแหน่ง: วิศวกรสนาม
เนื้อหาโปรด: วิเคราะห์โครงสร้าง ออกแบบ RC Design
อนาคต: construction manager
โพสต์: 6669
ที่อยู่: Webboard CivilClub.net
สมาชิก ID: 2

Level : 66 :-: Exp : 52%
HP: 0%
PD: 6669


ฝึกเป็นคนใจกว้างไว้บ้างก็ดี

Google Talk
| |
« เมื่อ :: มิถุนายน 22, 2009, 10:06:16 PM »
แยกหัวข้อขึ้นบน

 

 

เทคนิคการแปลงสกุลไฟล์โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมแปลงไฟล์มาลงในเครื่องของเรา
การทำงานบนโลกไซเบอร์ หลายอย่างทำได้ง่ายเหมือนมีเวทมนตร์ จะออกแบบห้องใหม่ก็เพียงใช้เว็บ Gliffy อยากตกแต่งภาพให้ถูกใจก็เพียงใช้เว็บ flauntR หรือแม้จะจัดระเบียบชีวิตให้เข้าที่เข้าทางด้วยการทำตารางงานที่ต้องทำในแต่ละวันก็เริ่มต้นได้ด้วยเว็บ hitask
       
       แต่ ยิ่งโลกใบนี้ไฮเทคมากเท่าไหร่ ก็ย่อมต้องมีความซับซ้อนแอบแฝงอยู่ ไม่ว่าจะเป็นชื่อรุ่นของสินค้าออกใหม่ ตัวเลขมากยิ่งจำยาก และอีกสิ่งหนึ่งที่ขึ้นชื่อก็คือเรื่องของ "นามสกุลไฟล์" ที่มีการใช้งานต่างโปรแกรม และต่างวาระกัน
       
       ดัง นั้นปัญหาที่พบบ่อยๆ ในการทำงานก็คือ นามสกุลของไฟล์ที่ส่งให้ลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงานใช้การไม่ได้ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ หาวิธี "แปลงไฟล์" เหล่านั้นให้เป็นนามสกุลที่เขาต้องการ เพื่อทำงานได้อย่างลุล่วงในที่สุด
       
       วันนี้จึงขอนำเสนอ เครื่องมือดิจิตอลที่ช่วยให้คุณแปลงสารพัดไฟล์ โดยไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆ เพิ่มเติม เพราะทุกอย่างทำงานเบ็ดเสร็จบนเว็บไซต์! จึงทำให้คุณทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลาที่มีอินเทอร์เน็ต
       
       youconvertit คือ เว็บไซต์ที่ให้บริการแปลงไฟล์แบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) ทั้งแปลงไฟล์(เกือบ)ทุกประเภท อาทิ เอกสาร ภาพ เสียง วิดีโอ ให้เป็นสารพัดนามสกุลที่ต้องการ แถมยังทำหน้าที่ฝากไฟล์ รวมถึงโหลดและแปลงไฟล์วิดีโอจากเว็บวิดีโอชื่อดังอย่างยูทูบได้อีกด้วย
       
       youconvertit สามารถทำอะไรได้บ้าง?
       
       บริการของ youconvertit แบ่งออกเป็น 4 อย่างตามสีสันของเว็บดังนี้
       
       1. บริการแปลงไฟล์ (Convert Files) แปลงได้ทั้งไฟล์เอกสาร ภาพ วิดีโอ เสียง และไฟล์บีบอัด ซึ่งรวมๆ แล้วรองรับกว่า 100 นามสกุลไฟล์ (คลิกดูนามสกุลไฟล์ที่รองรับทั้งหมดได้ที่นี่)
       
       วิธีการใช้งาน
       
       1. กรอกอีเมลที่คุณต้องการรับไฟล์หลังการแปลงเสร็จ (โดยคุณจะต้องกดโหลดจากลิงก์ที่ส่งมาให้ภายใน 7 วัน)
       2. กดปุ่มเลือกไฟล์ที่ต้องการแปลง
       3. เลือกผลลัพธ์ของไฟล์ที่ต้องการ
       4. รอรับเมล
       
       2. บริการดาวน์โหลดและแปลงไฟล์วิดีโอ (Convert Online Video) จากเว็บยูทูบ วิดีโอของกูเกิล และเมต้าคาเฟ่ หรือจะแปลงเป็นไฟล์วิดีโอ หรือไฟล์เสียงนามสกุลต่างๆ อีกด้วยก็ได้
       
       วิธีการใช้งาน : ถ้าต้องการดาวน์โหลดวิดีโออย่างเดียว ก็เพียงใส่ที่อยู่ลิงก์ของวิดีโอที่คุณต้องการแปลงลงไป แล้วกด "Download it" ซึ่งนามสกุลของไฟล์ที่ได้คือ FLV
       
       แต่ ถ้าต้องการแปลงไฟล์ให้เป็นนามสกุลที่ใช้กันอย่างแพร่หลายเช่น AVI, MPEG4 ก็ต้องกรอกอีเมล และเลือกนามสกุลไฟล์ที่ต้องการแปลงแล้วกดปุ่ม "Convert it"
       
       
       3. บริการฝากไฟล์ (Send Files) ใช้ในกรณีที่ไฟล์ใหญ่มากไม่สามารถส่งทางอีเมลได้
       
       วิธีการใช้งาน: กรอกอีเมลผู้รับ กดปุ่ม "more options" หากต้องการระบุรายละเอียดของคุณที่เป็นผู้ส่ง จากนั้น ก็เลือกไฟล์ที่ต้องการอัปโหลด และกดปุ่ม "Send it" (ส่งไฟล์ใหญ่สุด 1 กิกะไบต์)
       
       4. บริการแปลงค่าอัตราต่างๆ (Convert Units) เช่น สกุลเงิน ความเร็ว ขนาด พื้นที่ น้ำหนัก ความถี่ อุณหภูมิ ฯลฯ ซึ่งแต่ละทวีปก็ใช้คนละมาตรฐานกัน
       
       วิธีการใช้งาน: เพียงเลือกหมวดของหน่วยที่ต้องการแปลง > ระบุจำนวน > เลือกรายละเอียดของค่าที่ต้องการแปลง จาก เซ็นติเมตร ไปเป็น นิ้ว > กดปุ่ม "Convert it" และดูผลลัพธ์การแปลงที่ช่อง The Result
       
       ข้อดี
       
       * สามารถแปลงไฟล์ได้ 5 ไฟล์ (ที่ต่างนามสกุลกัน) ในครั้งเดียว
       * เว็บไซต์ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย มีสีสันสวยงาม และไม่มีโฆษณามากวนใจ
       
       ข้อเสีย
       
       * ทำงานค่อนข้างช้าในบางช่วงเวลา
       * ไม่รองรับการแปลงไฟล์ให้อยู่ในรูปแบบของไมโครซอฟท์ เวิร์ด
       
       เกร็ดเล็กน้อยเกี่ยวกับ youconvertit
       
       เป็น บริษัทที่ให้บริการทางอินเทอร์เน็ตที่ตั้งอยู่ ณ รัฐแคลิฟอเนีย สหรัฐอเมริกา อาศัยเงินทุนของตัวเอง ฉะนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจที่ทุกครั้งที่แปลงเสร็จจะมีปุ่มให้คลิกบริจาค ถือเป็นเว็บไซต์ที่ประสบความสำเร็จมากเพราะหลังจากที่เปิดเพียง 3 เดือนมียอดผู้ใช้ถึง 1 ล้านคน อีกทั้งยังได้รับเลือกเป็น 100 สุดยอดเว็บคลาสสิกแห่งปี 2008 จากนิตยสารพีซี แม็กกาซีน อีกด้วย
       
       อย่าง ไรก็ดีเนื่องจาก youconvertit ยังเป็นเวอร์ชันทดลองอยู่ และเท่าที่ผู้เขียนลองใช้บริการ youconvertit ก็ยังมีข้อบกพร่องตามที่ระบุในข้อเสีย จึงอยากแนะนำเว็บไซต์บริการแปลงไฟล์อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเอาไว้เสริมทัพในการทำงานของคุณ ดังนี้
       
       zamzar สามารถทำงานได้รวดเร็ว สามารถแปลงไฟล์เอกสารได้ดีแม้กระทั่งเอกสารภาษาไทย โดยเฉพาะการแปลงไฟล์ PDF เป็น ไมโครซอฟท์ เวิร์ด
       
       media-convert ข้อดีคือค่อนข้างทำงานได้รวดเร็ว มีเมนูภาษาไทย ดาวน์โหลดผ่านแว็บไซต์ของมือถือได้ สามารถปรับแต่งค่าไฟล์ก่อนแปลงได้ เช่น สำหรับไฟล์เพลงก็แก้ไขบิตเรท ตัดเพลงเป็นท่อนๆ ปรับความดังของเสียงได้ เป็นต้น สำหรับไฟล์เอกสารสามารถแก้ไขชื่อไฟล์ได้ และทันทีที่แปลงเสร็จสามารถดาวน์โหลดไฟล์ลงเครื่องได้เลยไม่ต้องรอรับอีเม ลอีก
       แต่ข้อเสียก็คือ ต้องโหลดไฟล์ที่แปลงแล้วภายใน 24 ชั่วโมง รวมถึงดีไซน์เว็บไซต์อาจจะรกตาสำหรับมือใหม่ไปเสียหน่อย และแปลงได้ครั้งละไฟล์
       
       นอกจากนี้ยังมีทิปเล็กๆ ของการแปลงไฟล์กับทุกเว็บไซต์ คือ ควรตั้งชื่อไฟล์เป็นภาษาอังกฤษก่อนทำการอัปโหลด และควรดาวน์โหลดไฟล์ที่แปลงทีละชิ้นงานเพื่อป้องกันการดาวน์โหลดข้อมูลที่ ช้าเกินไปในแต่ละครั้ง
       
       ไม่มีสิ่งใดที่แปลงค่าแล้วจะ เพอร์เฟกต์ 100% ได้ แต่การแปลงไฟล์ผ่านเว็บไซต์ถือเป็นอีกเครื่องมือสำคัญของการทำงานในยุค ดิจิตอล ที่ไม่ต้องยุ่งยากในการลงโปรแกรม และใช้งานได้กับคอมพิวเตอร์ทุกเครื่อง ทุกระบบปฏิบัติการ ขอแค่มีอินเทอร์เน็ตก็พอ

Civil Engineering


ฟรีแบนเนอร์สำหรับภาควิชาวิศวกรรมโยธา จำหน่ายซอฟต์แวร์โปรแกรม AutoCAD Adobe Microsoft ราคาพิเศษ 8baht.com
บันทึกการเข้า


!!! ประกาศขอความร่วมมือในการงดแจกโปรแกรมลิขสิทธิ์ในบอร์ด หากต้องการให้ข้อมูลก็ให้แจ้งทาง PM ครับ !!!
*** ท่านที่ฝ่าฝืนมีโอกาสรับสิทธิ์แบน User ได้โดยไม่ต้องแจ้งล่วงหน้า ***


ใช่ซี้...โยธาอย่างกุมันจนนี่
คำค้น:
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  Forum "CivilClub" Forum of civil engineering. A collection of knowledge in civil engineering, construction and structural design Reinforced concrete design Structural analysis. Thought processes and methods and analysis of civil engineering. Community for civil engineers and those interested in civil engineering. For civil engineering problems and general construction. Consulting engineer on the construction. Guidelines for structural design. Construction process and interesting information engineering construction.


ประกาศจากทีมงาน แนะนำจากสมาชิก ห้องทดลอง คุยกับวิศวกรโยธา ทำเนียบผู้รับเหมา ห้องเรียนวิศวกรรมโยธา เรื่องจริงผ่านงาน โปรแกรมวิศวกรรม VDO คลิป Post Club ตำแหน่งงานวิศวกรรมโยธา Coffee Break ห้องค้าขาย Tip Comp. Club Jobs FreeLance หมวดงานโครงสร้าง หมวดงานสถาปัตยกรรม หมวดงานระบบสุขาภิบาลและดับเพลิง หมวดงานระบบไฟฟ้าและเครื่องกล หมวดงานอื่นๆ ร้านวัสดุ Trainer

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF | SMF © 2013, Simple Machines | Sitemap | ซื้อสินค้าออนไลน์ Valid XHTML 1.0! Valid CSS!